Chuẩn đầu ra

(10/02/2023)

Chuẩn đầu ra

1. Kiến thức

* Đối với kiến thức chung:

- Trình bày được các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Phân tích được các kiến thức toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn và kiến thức cơ sở ngành đào tạo.

- Trình bày được các kiến thức kinh tế, xã hội căn bản.

- Có kiến thức về giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất đối với các ngành đào tạo không chuyên về quốc phòng và thể dục thể thao.

* Đối với kiến thức chuyên ngành:

- Trình bày được các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng: huy động vốn, tín dụng, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, kế toán ngân hàng, quản trị ngân hàng, đầu tư tài chính, luật chuyên ngành và các hoạt động khác có liên quan để có khả năng tác nghiệp tại ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức khác.

- Trình bày được các kiến thức chuyên sâu về thị trường tài chính, quản trị tài chính, quản trị ngân hành thương mại và các tổ chức tín dụng khác.

- Am hiểu các chính sách về tiền tệ, tín dụng, tỷ giá, lãi suất,… luôn luôn đổi mới của Ngân hàng nhà nước.

* Đối với kiến thức bổ trợ:

- Kiến thức quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán nhằm hỗ trợ các hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

- Có kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp, marketing.

2. Kỹ năng

* Kỹ năng cứng:

- Kỹ năng vận dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn vào thực tiễn, từng bước phát triển năng lực nghề nghiệp.

- Kỹ năng lập luận, nghiên cứu, tính toán và phân tích dữ liệu, xử lý tình huống và giải quyết các vấn đề trong công việc.

- Kỹ năng thực hành chuyên môn nghiệp vụ Tài chính - Ngân hàng bao gồm cả kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và ra quyết định trong chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng.

- Kỹ năng thực hành, sử dụng tốt công nghệ và công cụ để tác nghiệp, hoạch định, và giải quyết vấn đề liên quan đến chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ.

- Kỹ năng thực hành, sử dụng tốt công nghệ và công cụ để tác nghiệp, giải quyết vấn đề liên quan đến quản trị ngân hàng, quản trị các trung gian tài chính phi ngân hàng, và quản trị tài chính các loại hình doanh nghiệp để trở thành chuyên gia ở các vị trí: phân tích tài chính, phân tích đầu tư, phân tích chứng khoán, phân tích tín dụng, quản lý danh mục đầu tư, quản lý nguồn vốn, ngân hàng quốc tế.

* Kỹ năng mềm:

- Kỹ năng tìm kiếm, thu thập số liệu, dữ liệu, và sử dụng thành thạo các công cụ để nghiên cứu, tính toán, phân tích nhận diện vấn đề, tổng hợp, đánh giá, giải quyết vấn đề và ra quyết định.

- Khả năng tổng hợp, hệ thống hóa mang tính logic cao, và phát triển vấn đề, hoạch định, tổ chức công việc chuyên môn mang tính sáng tạo.

- Khả năng làm việc độc lập và tư duy phản biện khoa học thực chứng.

- Khả năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả.

- Kỹ năng thuyết trình hiệu quả trước đám đông, kỹ năng đàm phán.

- Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm; sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao; kỹ năng lắng nghe với tư duy phản biện; kỹ năng ứng xử và tạo lập quan hệ.

- Kỹ năng quản lý thời gian, làm việc hiệu quả theo nhóm, thuyết trình, viết báo cáo.

- Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.

3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm

- Luôn làm việc với tính kỷ luật và trách nghiệm cao, thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, luôn có tinh thần cầu tiến và cầu thị, năng động và sáng tạo.

- Có năng lực dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo.

- Có sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau, tự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

- Có khả năng đưa ra được kết luận về các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ thông thường và một số vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật.

- Có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể.

4. Về trình độ ngoại ngữ, tin học

- Trình độ ngoại ngữ: đạt Chứng chỉ ngoại ngữ B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc chứng chỉ ngoại ngữ B1 theo quy định của Nhà trường.

- Trình độ tin học: đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT, hoặc theo Quy định về Chuẩn đầu ra CNTT đối với người học tại Trường Đại học Kiên Giang ban hành kèm theo Quyết định số 242/QĐ-ĐHKG ngày 11/6/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang.