Tin tức


[Báo Lao Động] 100% sinh viên Đại học Kiên Giang nhận hợp đồng lao động tại lễ tốt nghiệp

(28/07/2022)

Kiên Giang - Với nhiều giải pháp đồng bộ, chất lượng đào tạo của trường không ngừng được khẳng định với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp hàng năm đều tăng lên.

100% sinh viên Đại học Kiên Giang nhận hợp đồng lao động tại lễ tốt nghiệp

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân xếp loại giỏi. Ảnh: PV

Trường Đại học Kiên Giang vừa tổ chức Lễ công bố đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Lễ trao bằng Tốt nghiệp năm học 2021-2022 cho 386 sinh viên khóa 4 niên khóa 2018-2022 của nhà trường.

Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường không ngừng điều chỉnh, cải tiến về chất lượng, định hướng tầm nhìn xa về vấn đề nguồn nhân lực, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Quy mô đào tạo của trường được mở rộng qua từng năm với cơ cấu ngành đào tạo được lựa chọn kỹ lưỡng căn cứ điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực của trường, đồng thời đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp hàng năm đạt trên 85%, đặc biệt riêng đợt tốt nghiệp lần này 100% sinh viên ra trường đều có việc làm. Có được kết quả này, nhà trường đã tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm, thực tập, tổ chức linh hoạt nhiều hình thức giới thiệu việc làm cho sinh viên...

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết việc đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực của Nhà trường trong việc duy trì, cải tiến và nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đại học trong giai đoạn 2016 – 2020.

Đây cũng chính là động lực giúp thầy, trò Trường Đại học Kiên Giang tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học bảo đảm chất lượng; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đóng góp hiệu quả vào công tác đào tạo và sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực.

Trong năm 2022, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục đánh giá 5 chương trình giáo dục bậc đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; từng bước định hướng đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA của Đông Nam Á và tiến tới hội nhập quốc tế.


Theo NGUYÊN ANH  Báo LAO ĐỘNG